ประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัว

ประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้อธิบายวิธีการที่เราเก็บรวบรวม นำไปใช้ และปกป้องข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวกับท่าน นอกจากนี้ยังแจ้งให้ท่านทราบถึงวิธีการติดต่อหากท่านมีคำถามใด ๆ ซึ่งเรายินดีอย่างยิ่งที่จะตอบคำถามของท่าน หากท่านสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่เราดำเนินการกับคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน โปรดดูที่คำแถลงเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ ของเรา

เราอาจมีการเปลี่ยนแปลงประกาศนี้เป็นครั้งคราว ดังนั้นโปรดกลับมาที่หน้านี้เพื่อตรวจสอบการปรับปรุงใด ๆ

เรานำเสนอบริการหลากหลายที่เกี่ยวข้องกับการเช่ารถยนต์ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ เช่นการประกันภัยผ่านเว็บไซต์ของเราเอง แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ อีเมล และการส่งข้อความ (“แพลตฟอร์ม”) นอกจากนี้ เรายังให้บริการผ่านเว็บไซต์ของพันธมิตรทางธุรกิจ สื่อสังคมออนไลน์ และแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของเรา ประกาศนี้มีผลบังคับใช้กับข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่เราเก็บรวบรวมในขณะที่ให้บริการนี้ หรือเมื่อท่านติดต่อเราโดยทางอีเมล ไลฟ์แชท โทรศัพท์ หรือไปรษณีย์

พันธมิตรทางธุรกิจของเราควรไปที่คำแถลงเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและการใช้คุกกี้สำหรับพันธมิตรธุรกิจ หากต้องการทราบว่ามีการดำเนินการกับข้อมูลบุคคลอย่างไรบ้างในระหว่างการร่วมธุรกิจ

ข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้กับเรา

เราไม่สามารถช่วยท่านจองหรือขอใบเสนอราคาได้หากไม่มีข้อมูลบางอย่าง เมื่อท่านดำเนินการใด ๆ เหล่านี้ เราจะขอข้อมูลที่เราจำเป็นต้องใช้จากท่าน เพื่อให้เราสามารถให้บริการที่ท่านต้องการได้ ข้อมูลเหล่านี้ค่อนข้างเป็นข้อมูลมาตรฐานทั่วไป และอาจรวมถึงชื่อ อายุ วันเกิดและสถานที่เกิด และรายละเอียดการติดต่อของท่าน (อีเมล ที่อยุ่ และหมายเลขโทรศัพท์) ข้อมูลเหล่านี้ยังอาจรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือเดินทาง บัตรประจำตัว และใบขับขี่ของท่าน และหมายเลขสมาชิกโปรแกรมความภักดีและข้อมูลการชำระเงินของท่าน

นอกจากนี้ เรายังเก็บรวบรวมข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ของท่านเมื่อท่านใช้แพลตฟอร์มใด ๆ ของเรา แม้ว่าท่านจะไม่ได้ทำการจองก็ตาม ซึ่งอาจรวมถึงที่อยู่ IP เบราว์เซอร์ที่ท่านใช้ และการตั้งค่าภาษาของท่าน นอกจากนี้ยังมีสถานการณ์ที่เราจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับท่านจากบุคคลภายนอก หรือเก็บรวบรวมข้อมูลอื่นโดยอัตโนมัติอีกด้วย ต่อไปนี้เป็นภาพรวมโดยพื้นฐานของข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม ท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่

ข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านให้กับเรา

เราเก็บและใช้ข้อมูลที่ท่านให้กับเรา เมื่อท่านทำการจอง เราจำเป็นต้องมีชื่อ ที่อยู่อีเมล และข้อมูลการชำระเงินของท่านเป็นอย่างน้อย เรายังอาจขอข้อมูลที่อยู่บ้าน หมายเลขโทรศัพท์ และวันเกิดของท่าน และชื่อผู้ขับขี่เพิ่มเติมใด ๆ

หากท่านติดต่อเรา (ทางโทรศัพท์ อีเมล หรือผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เป็นต้น) เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลจากท่านในการติดต่อนั้นเช่นกัน

หลังจากที่ท่านทำการจอง เราอาจขอให้ท่านแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบริการเพื่อช่วยพัฒนาการให้บริการของเราและเพื่อช่วยให้แน่ใจว่าลูกค้าในอนาคตจะได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่ท่านอาจให้ข้อมูลกับเรา ตัวอย่างเช่น หากท่านกำลังเรียกดูเว็บด้วยอุปกรณ์เคลื่อนที่ของท่าน ท่านสามารถแบ่งปันตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของท่านกับเรา เพื่อให้เราสามารถให้บริการที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้แก่ท่าน เพื่อให้การดำเนินการต่าง ๆ ง่ายขึ้น ท่านยังสามารถเปิดบัญชีผู้ใช้ ซึ่งจะให้ท่านตรวจสอบและจัดการการจองของท่าน รวมถึงบันทึกการตั้งค่าส่วนตัวของท่าน และรายละเอียดหนังสือเดินทางและใบขับขี่ของท่าน นอกจากนี้ยังทำให้การจองในอนาคตทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้อื่นที่ท่านให้กับเรา

ท่านอาจเพิ่มบุคคลอื่นเป็นผู้ขับขี่เพิ่มเติม หรือท่านอาจทำการจองในนามของบุคคลอื่น ตัวอย่างเช่น เพื่อน สมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงาน หากท่านดำเนินการเช่นนั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าบุคคลดังกล่าวทราบว่าท่านกำลังให้รายละเอียดของบุคคลเหล่านั้นกับเรา และยอมรับวิธีการที่เราจะจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลเหล่านั้น (ตามที่อธิบายในประกาศนี้) การดำเนินการนี้ถือเป็นความรับผิดชอบของท่าน

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ

เมื่อท่านทำการจอง เราจะบันทึกแพลตฟอร์มที่ท่านใช้ทำการจอง และวิธีการที่ท่านใช้เพื่อมายังแพลตฟอร์มของเรา (เช่น ท่านเข้ามาโดยผ่านมาจากเว็บไซต์อื่น เป็นต้น)

เราอาจเก็บรวบรวมข้อมูลบางอย่างโดยอัตโนมัติเมื่อท่านเยี่ยมชมแพลตฟอร์มของเราแม้ว่าในที่สุดท่านจะไม่ได้ทำการจองก็ตาม ซึ่งอาจรวมถึงที่อยู่ IP หน้าที่ท่านเยี่ยมชม เบราว์เซอร์ที่ท่านใช้ และข้อมูลเกี่ยวกับการคลิก นอกจากนี้ยังอาจรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ของท่าน เวอร์ชันแอปพลิเคชัน การตั้งค่าภาษา การตั้งค่าและคุณลักษณะเฉพาะอุปกรณ์ และข้อมูลที่ระบุอุปกรณ์ของท่าน

หากท่านกำลังใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ เรายังอาจเก็บรวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับตำแหน่งที่ตั้ง และเราอาจวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันที่ติดตั้งในอุปกรณ์ (เช่น ชื่อ คำอธิบาย และหมวดหมู่)

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้รับจากบริษัทอื่น

เราอาจได้รับข้อมูลเกี่ยวกับท่านจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย พันธมิตรทางธุรกิจของเรา บริษัทย่อยในกลุ่มบริษัท Rentalcars.com แอฟฟิลิเอตของเครือบริษัท Booking Holdings Inc (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้[ที่นี่) และบุคคลที่สามอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น:

 • เราทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อนำเสนอบริการของเราบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ เมื่อท่านทำการจองบนแพลตฟอร์มใด ๆ เหล่านี้ เราอาจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับพันธมิตรเหล่านี้ และพันธมิตรเหล่านี้อาจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับเรา
 • บริษัทที่ให้บริการที่ท่านจองผ่านแพลตฟอร์มของเราอาจต้องส่งข้อมูลเกี่ยวกับท่านให้กับเรา ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่การจองของท่านนำไปสู่การเรียกร้องสินไหมทดแทนจากการประกันภัยหรือข้อพิพาทเกี่ยวกับการบริการลูกค้า
 • พันธมิตรทางธุรกิจของเรายังอาจส่งข้อมูลเกี่ยวกับท่านให้แก่เรา ซึ่งเป็นข้อมูลที่อาจช่วยเราในการแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นให้กับท่านได้

เราอาจนำข้อมูลนี้ไปรวมกับข้อมูลที่ท่านให้กับเราโดยตรง

สำหรับรายละเอียด โปรดดูที่ “เหตุใดเราจึงเก็บรวบรวมข้อมูลและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน”

เหตุใดเราจึงเก็บรวบรวมข้อมูลและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

เราขอข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อให้เราสามารถจองรถยนต์ (และสิ่งอื่นใดที่ท่านต้องการในการจองของท่าน) ให้กับท่านได้ และทำให้แน่ใจว่าท่านจะได้รับบริการที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ นอกจากนี้ เรายังใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อติดต่อท่าน และเพื่อแจ้งให้ท่านทราบเกี่ยวกับข้อเสนอล่าสุดและข้อเสนอพิเศษของเรา ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลหลักที่เราเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน แต่ก็ยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีกเช่นกัน ท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่

เหตุใดเราจึงเก็บรวบรวมข้อมูลและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

เราอาจใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะต่อไปนี้:

 1. การจอง: ประการแรกและที่สำคัญที่สุดคือ เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อดำเนินการและจัดการการจองของท่าน และเพื่อส่งต่อรายละเอียดที่จำเป็นไปให้กับบริษัทที่จัดหารถยนต์ให้ท่าน (หรือผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่น เช่น ประกันภัย) รวมถึงเพื่อส่งข้อมูลที่ต้องการสื่อสารกับท่านเกี่ยวกับการจองของท่าน เช่น ข้อมูลยืนยันการจอง ข้อมูลปรับเปลี่ยนการจอง และการแจ้งเตือน
 2. บริการลูกค้าสัมพันธ์: เราให้บริการลูกค้าจากนานาประเทศทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ในภาษาต่าง ๆ มากกว่า 40 ภาษา ทีมบริการลูกค้าระหว่างประเทศของเราต้องใช้รายละเอียดของท่านเพื่อให้สามารถช่วยเหลือท่านในการทำการจอง เป็นต้น หรือเพื่อตอบคำถามใด ๆ ที่ท่านอาจมีก่อน ระหว่าง หรือหลังจากที่ท่านทำการจอง
 3. การแสดงความคิดเห็นของลูกค้า: เราอาจใช้รายละเอียดการติดต่อของท่านเพื่อส่งแบบสอบถามสั้น ๆ เกี่ยวกับการจองของท่าน ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจและสามารถพัฒนาการให้บริการของเราและบริการที่พันธมิตรทางธุรกิจของเราจัดหาให้
 4. การอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับบัญชี: เพื่อช่วยให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น ท่านสามารถสร้างบัญชีผู้ใช้บนแพลตฟอร์มของเราได้ ซึ่งจะเป็นการให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับเรา และทำให้ท่านสามารถดำเนินการต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ได้ ท่านสามารถจัดการการจองหรือการซื้ออื่น ๆ ของท่าน ใช้ประโยชน์จากข้อเสนอพิเศษ และจัดการการตั้งค่าส่วนตัวและความต้องการของท่าน นอกจากนี้ยังทำให้การจองในอนาคตทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย
 5. กิจกรรมทางการตลาด: นอกจากนี้ เรายังใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อกิจกรรมทางการตลาด ซึ่งอาจรวมถึง:
  • การติดต่อท่านทางไปรษณีย์ โทรศัพท์ อีเมล หรือ SMS (ขึ้นอยู่กับรายละเอียดการติดต่อที่ท่านให้กับเรา) เพื่อแจ้งข่าวล่าสุด ข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด และการอัปเดตต่าง ๆ ของเรา ซึ่งรวมถึงรายละเอียดผลิตภัณฑ์และบริการของเรา (และ/หรือของบริษัทในกลุ่มบริษัทของเราหรือพันธมิตรทางธุรกิจ) คุณสามารถยกเลิกการรับการสื่อสารทางการตลาดเหล่านี้ได้ทุกเมื่ออย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพียงคลิกที่ลิงก์ “ยกเลิกการรับข่าวสาร” ในอีเมลใด ๆ หรือไปที่คำขอเกี่ยวกับข้อมูลของเรา
  • การติดต่อท่านทางโทรศัพท์ อีเมล หรือ SMSเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การประกันภัยที่ท่านไม่ได้รวมไว้ในการจองของท่าน
  • การแสดงข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับท่านบนแพลตฟอร์มของเราหรือเว็บไซต์ของบุคคลภายนอก ซึ่งรวมถึงเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์
  • การเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขาย (เช่น โปรแกรมแนะนำลูกค้า หรือการร่วมชิงรางวัล)
 6. การสื่อสารกับท่าน: อาจมีบางครั้งที่เราติดต่อท่านทางโทรศัพท์ อีเมล หรือ SMS การติดต่อเหล่านี้อาจมีหลายเหตุผล ซึ่งรวมถึง:
  • การตอบสนองต่อและการจัดการกับคำขอใด ๆ ที่ท่านมี
  • การส่งอีเมลแจ้งเตือนถึงท่านเกี่ยวกับการจองที่ท่านดำเนินการยังไม่แล้วเสร็จ เพื่อดูว่าท่านต้องการความช่วยเหลือใด ๆ ในการจองหรือไม่ เราเห็นว่าบริการนี้เป็นบริการเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์ เพราะบริการนี้ช่วยให้ท่านดำเนินการจองต่อไปได้โดยไม่ต้องค้นหารถยนต์อีกครั้ง หรือกรอกรายละเอียดการจองทั้งหมดใหม่ตั้งแต่เริ่มต้น
  • การส่งแบบสอบถามให้กับท่าน หรือเชิญให้ท่านแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์ของท่าน
  • การส่งเนื้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจองของท่าน เช่น วิธีการติดต่อเรา (หรือบริษัทอื่น) หากท่านต้องการความช่วยเหลือในระหว่างการจองของท่าน
  • การส่งสรุปข้อมูลการจองครั้งก่อนหน้าของท่านให้กับท่าน
  • การส่งข้อความเพื่อการบริหารจัดการอื่น ๆ ให้กับท่าน ซึ่งอาจรวมถึงการแจ้งเตือนด้านการรักษาความปลอดภัย แม้ว่าท่านจะไม่มีการจองที่กำลังจะมาถึงก็ตาม
 7. การวิจัยตลาด: เราอาจขอให้ท่านเข้าร่วมในการวิจัยตลาด ข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติมใด ๆ ที่ท่านให้แก่เราโดยเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยนี้จะนำไปใช้โดยได้รับความยินยอมจากท่านเท่านั้น
 8. การตรวจจับและการป้องกันการฉ้อโกง: เพื่อการให้บริการที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ เราใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อตรวจจับและป้องกันการฉ้อโกงและการดำเนินการที่ไม่พึงประสงค์หรือที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ ในทำนองเดียวกัน เราอาจใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการประเมินความเสี่ยงและเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการรักษาความปลอดภัย ซึ่งอาจรวมถึงการตรวจสอบผู้ใช้และการจอง ซึ่งหมายความว่าบางครั้งเราอาจต้องระงับการจองบางรายการ
 9. การปรับปรุงการให้บริการของเรา: เราวิเคราะห์ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อช่วยเราในการปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานและคุณภาพของการบริการทางออนไลน์ของเรา และปรับปรุงประสบการณ์ทั้งหมดของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เราพยายามอยู่ตลอดเวลาเพื่อทำให้แพลตฟอร์มของเราใช้งานได้ง่ายขึ้นและเป็นที่พอใจสำหรับท่าน
 10. การแสดงความคิดเห็นของลูกค้า: หลังจากที่ท่านทำการจอง เราอาจเชิญให้ท่านร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบริการที่เราหรือพันธมิตรทางธุรกิจของเราได้จัดหาให้ การแสดงความคิดเห็นของท่านจะช่วยลูกค้าในอนาคตในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตนและช่วยให้พันธมิตรทางธุรกิจของเราปรับปรุงบริการที่นำเสนอได้ โดยการส่งความคิดเห็น ท่านตกลงว่าอาจมีการนำความคิดเห็นนั้นไปแสดงตามที่อธิบายไว้ในข้อกำหนดและเงื่อนไขของเรา ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นโดยไม่ระบุตัวตนได้ หรือระบุเพียงชื่อแรกและประเทศของท่านเท่านั้น
 11. การตรวจสอบติดตามการติดต่อทางโทรศัพท์: เราอาจบันทึกเสียงการติดต่อทางโทรศัพท์และ/หรืออนุญาตให้เจ้าหน้าที่คนอื่นฟังสาย เพื่อช่วยเราในการฝึกอบรมเพื่อนร่วมงานของเราและทำให้แน่ใจว่าเราให้บริการที่มีคุณภาพสูงอยู่เสมอ เราลบการบันทึกเสียงการติดต่อทางโทรศัพท์โดยอัตโนมัติหลังจากเวลาที่ระบุไว้ เว้นแต่เรามีเหตุผลที่ชอบด้วยกฎหมายที่จะไม่ดำเนินการดังกล่าว (ตัวอย่างเช่น หากเราคิดว่ามีหลักฐานที่แสดงถึงการฉ้อโกง เป็นต้น)
 12. วัตถุประสงค์ทางกฎหมาย: ประการสุดท้าย ในบางกรณี เราอาจต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อจัดการและแก้ไขข้อพิพาททางกฎหมาย เพื่อการตรวจสอบของหน่วยงานกำกับดูแล เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบ หรือเพื่อให้แน่ใจว่าเราบังคับใช้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของเราอย่างถูกต้อง

การให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านแก่เราเป็นไปด้วยความสมัครใจ อย่างไรก็ตาม เราอาจสามารถให้บริการนี้แก่ท่านได้ก็ต่อเมื่อมีการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลบางรายการโดยเฉพาะเท่านั้น ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทของบริการที่ท่านอาจต้องการใช้ ตัวอย่างเช่น เราไม่สามารถดำเนินการจองให้ท่านได้หากเราไม่ได้เก็บรวบรวมชื่อและรายละเอียดการติดต่อของท่าน

หากเราใช้วิธีการแบบอัตโนมัติในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งก่อให้เกิดผลทางกฎหมายหรือส่งผลต่อท่านอย่างมีนัยสำคัญ เราจะดำเนินมาตรการที่เหมาะสมเพื่อปกป้องสิทธิและอิสรภาพของท่าน ซึ่งรวมถึงสิทธิที่จะได้รับการแทรกแซงเพื่อมนุษยธรรม

ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังกล่าวนี้ เราอาศัยมูลเหตุอันจะอ้างกฎหมายได้ดังต่อไปนี้:

 • การปฏิบัติตามสัญญา: เราต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อปฏิบัติตามสัญญาใด ๆ ที่ท่านได้เข้าทำกับเรา ตัวอย่างเช่น เมื่อท่านจองรถยนต์ เราต้องส่งรายละเอียดการจองของท่านไปให้กับบริษัทผู้ให้บริการเช่ารถยนต์เพื่อให้แน่ใจว่ารถยนต์ของท่านจะรอท่านอยู่
 • ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย: เราอาจใช้ข้อมูลของท่านเพื่อ “ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย” ของเรา (คำที่ใช้กับสิ่งใดก็ตามที่เราเชื่อว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในการประกอบธุรกิจของเราอย่างมีประสิทธิผล ในขณะเดียวกับการเคารพต่อสิทธิของท่านและยึดถือปฏิบัติตามกฎหมาย) ตัวอย่างเช่น เพื่อนำเสนอเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่านที่สุดบนแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งรวมถึงอีเมลและจดหมายข่าวของเรา เพื่อปรับปรุงและส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์และบริการของเรา และเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการบริหารจัดการ
 • ความยินยอม: เราอาจต้องได้รับความยินยอมจากท่านในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในบางสถานการณ์ ตัวอย่างเช่น วัตถุประสงค์ด้านการทำการตลาดโดยตรง ท่านอาจถอนความยินยอมของท่านได้ทุกเมื่อผ่านทางพอร์ทัล Data Subject Request ของเรา หรือส่งอีเมลถึง [email protected] และระบุ “Privacy” (ความเป็นส่วนตัว) ในบรรทัดหัวข้อเรื่อง
 • บุคคลภายนอกใดบ้างที่เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และเพราะเหตุใด

  มีพันธมิตรทางธุรกิจหลายรายที่รวมอยู่ในบริการที่เราจัดหาให้ และในบางสถานการณ์เราอาจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับพันธมิตรเหล่านี้ ในกรณีส่วนใหญ่ เราเพียงส่งต่อรายละเอียดการจองของท่านไปให้กับพันธมิตรทางธุรกิจที่ช่วยเราในการส่งมอบการบริการที่ท่านขอ นอกจากนี้ เรายังแบ่งปันข้อมูลของท่านกับบุคคลที่สามอื่น ๆ ซึ่งอาจรวมถึงผู้ให้บริการชำระเงิน พันธมิตรด้านโฆษณา บริษัทย่อยในกลุ่มบริษัท Rentalcars.com แอฟฟิลิเอตของเครือบริษัท Booking Holdings Inc และในบางกรณีก็อาจรวมถึงหน่วยงานที่มีอำนาจ เหตุผลเหล่านี้เป็นเหตุผลหลักที่เราจะแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่?

  บุคคลภายนอกใดบ้างที่เราแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และเพราะเหตุใด

  • บริษัทที่ให้บริการเช่ารถยนต์ของท่านและ/หรือผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้อง: ในการดำเนินการจองของท่าน เราต้องส่งรายละเอียดที่เกี่ยวข้องให้กับบริษัทที่จัดหารถยนต์และ/หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ (รวมถึงการประกันภัย) ตามที่ท่านได้ขอ รายละเอียดเหล่านี้อาจรวมถึงชื่อ ช่วงอายุ รายละเอียดการติดต่อ (อีเมล ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์) วันเกิดและสถานที่เกิด ข้อมูลหนังสือเดินทาง ข้อมูลใบขับขี่ และข้อมูลอ้างอิงใด ๆ ที่ท่านได้แจ้งให้เราทราบในขณะที่ทำการจอง หากมีข้อพิพาทใด ๆ เกี่ยวกับการจองหรือความคุ้มครองในการประกันภัยของท่าน หรือปัญหาการบริการลูกค้าประเภทอื่นใด เราอาจต้องให้ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับกระบวนการจองรวมถึงข้อมูลข้อพิพาทกับบริษัทผู้ให้บริการเช่ารถยนต์ ข้อมูลนี้อาจรวมถึงสำเนาการยืนยันการจองของท่าน เพื่อพิสูจน์ว่ามีการจองเกิดขึ้นจริง รวมทั้งข้อมูลใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อร้องเรียนของท่าน โปรดทราบว่าข้อมูลใด ๆ ที่ท่านได้ให้กับบริษัทที่จัดหารถยนต์และ/หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องให้กับท่านโดยตรงจะได้รับการจัดเก็บและนำไปใช้ตามประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนดและเงื่อนไขของบริษัทเหล่านั้น
  • พันธมิตรทางธุรกิจของเรา: เราทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจทั่วโลก พันธมิตรของเราบางรายนำเสนอหรือโฆษณาบริการของเรา รวมถึงช่วยเหลือพันธมิตรทางธุรกิจอื่น ๆ ของเราในการนำเสนอและโฆษณาบริการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางของพันธมิตร (รวมถึงการประกันภัย) พันธมิตรทางธุรกิจเหล่านี้ยังอาจรวมถึงกลุ่มบริษัท Booking Holdings Inc. ซึ่งรวมถึง Rentalcars.com และบริษัทที่เกี่ยวข้องกันของเรา (Agoda.com, Booking.com, priceline.com, KAYAK และ OpenTable) ซึ่งอาจหมายความว่าบริการของบุคคลเหล่านี้มีรวมอยู่ในแพลตฟอร์มของเรา เมื่อท่านทำการจองบนแพลตฟอร์มใด ๆ ของพันธมิตรทางธุรกิจของเรา พันธมิตรทางธุรกิจของเราจะส่งข้อมูลส่วนบุคคลบางส่วนที่ท่านได้ให้กับพันธมิตรรายนั้นให้แก่เรา ในทำนองเดียวกัน เราอาจส่งข้อมูลส่วนบุคคลของท่านบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับการจองของท่านไปให้กับพันธมิตรทางธุรกิจของเรา ซึ่งอาจมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยพันธมิตรของเราในการวิเคราะห์ธุรกิจของตน เป็นต้น หรือเพื่อช่วยพันธมิตรของเราในการดำเนินโปรแกรมความภักดี นอกจากนี้ ยังอาจเป็นไปเพื่อให้พันธมิตรของเราสามารถส่งข้อมูลต่าง ๆ เช่น ข้อเสนอพิเศษ ให้กับท่าน แต่จะดำเนินการก็ต่อเมื่อท่านได้ให้ความยินยอมในการดำเนินการนี้แล้วเท่านั้น หากพันธมิตรทางธุรกิจได้ให้การสนับสนุนการบริการลูกค้า เราจะส่งรายละเอียดการจองของท่านที่พันธมิตรต้องใช้เพื่อให้การสนับสนุนที่ท่านต้องการไปให้กับพันธมิตร ในกรณีใด ๆ เหล่านี้ การจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะอยู่ภายใต้การควบคุมโดยประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัวของพันธมิตรทางธุรกิจเหล่านี้ เมื่อท่านทำการจองบนเว็บไซต์ของพันธมิตรทางธุรกิจ โปรดใช้เวลาเพื่ออ่านประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัวของพันธมิตรเพื่อดูว่าพันธมิตรจะจัดการกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอย่างไร เมื่อท่านซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการที่จัดหาให้โดยพันธมิตรทางธุรกิจรายใดของเรา เราจะส่งข้อมูลส่วนบุคคลที่พันธมิตรต้องใช้ในการให้บริการดังกล่าวให้แก่พันธมิตรรายนั้น ประการสุดท้าย เรายังอาจแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้ของเรากับพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อวัตถุประสงค์ในการตรวจจับ/การป้องกันการฉ้อโกง แต่จะดำเนินตามที่จำเป็นอย่างเคร่งครัดเท่านั้น
  • เครือบริษัท Booking Holdings Inc: โปรดอ่านที่นี่เกี่ยวกับวิธีที่เราอาจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับเครือบริษัท Booking Holdings Inc
  • หน่วยงานที่มีอำนาจ: เราอาจแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับรัฐบาลหรือหน่วยงานสืบสวนสอบสวน หากเราจำเป็นต้องดำเนินการดังกล่าวตามกฎหมาย (หรือระเบียบบใด ๆ ที่มีผลบังคับใช้) ซึ่งรวมถึงคำสั่งศาล หมายศาล และคำสั่งที่เกิดจากกระบวนการทางกฎหมายและการสืบสวนสอบสวนทางอาชญากรรม เรายังอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านหากมีความจำเป็นอย่างเคร่งครัด เพื่อการป้องกัน การตรวจจับ หรือการฟ้องคดีฉ้อโกงและการกระทำอาชญากรรมอื่น ๆ และเรายังอาจต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลให้กับหน่วยงานที่มีอำนาจเพื่อปกป้องและคุ้มครองสิทธิหรือทรัพย์สินของเรา หรือสิทธิหรือทรัพย์สินของพันธมิตรทางธุรกิจของเรา
  • ผู้ให้บริการบุคคลที่สาม: เราอาจใช้ผู้ให้บริการบุคคลที่สามเพื่อประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในนามของเราและช่วยเหลือเราในการให้บริการ ตัวอย่างเช่น เราอาจใช้ผู้ให้บริการดังกล่าวเพื่อติดต่อท่านหรือส่งข้อมูลการจองในนามของเราไปให้กับบริษัทที่ให้บริการ หรือเพื่อจัดการด้านต่าง ๆ ของเว็บไซต์ ศูนย์บริการทางโทรศัพท์ หรือกิจกรรมทางการตลาดของเรา นอกจากนี้ เรายังอาจใช้ผู้ให้บริการบุคคลที่สามเพื่อการวิจัยตลาดและบริการตรวจหาและป้องกันการฉ้อโกง ซึ่งรวมถึงบริการตรวจสอบการฉ้อโกง บุคคลภายนอกเหล่านี้มีภาระผูกพันตามข้อกำหนดการรักษาความลับและไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์อื่น
  • พันธมิตรการโฆษณา: เราอาจแบ่งปันที่อยู่อีเมลและข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ของท่านให้กับพันธมิตรการโฆษณาที่เป็นบุคคลภายนอก เพื่อให้เราแน่ใจว่าท่านจะได้รับการนำเสนอโฆษณาที่เกี่ยวข้องเมื่อเราทำการตลาดบริการของเราผ่านพันธมิตรทางธุรกิจที่เป็นบุคคลภายนอก นอกจากนี้ เรายังทำงานร่วมกับเครือข่ายการโฆษณาที่เป็นบุคคลภายนอกเพื่อทำการตลาดการให้บริการบนแพลตฟอร์มอื่น ๆ และร่วมกับผู้จัดหาที่เป็นบุคคลภายนอกซึ่งช่วยเหลือเราในการวิเคราะห์ข้อมูลของเราเอง บุคคลภายนอกเหล่านี้จะมีภาระผูกพันตามข้อตกลงการรักษาความลับและจะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโฆษณาที่ปรับให้ตรงตามความต้องการของท่านและทางเลือกของท่าน โปรดอ่าน “วิธีการและเหตุผลที่เราใช้เทคโนโลยีเหล่านี้” และ “ทางเลือกของท่าน: การยอมรับและการปฏิเสธการเข้าร่วม” ได้ในคำแถลงเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ของเรา
  • ผู้ให้บริการชำระเงินและสถาบันการเงินอื่น ๆ: นอกจากนี้ เรายังทำงานร่วมกับผู้ให้บริการชำระเงินที่เป็นบุคคลภายนอกที่เป็นผู้จัดการการชำระเงินหรือการรับประกันการชำระเงิน หากท่าน (หรือเจ้าของบัตรธนาคารที่ใช้ในการจองของท่าน) ขอให้มีการปฏิเสธการชำระเงิน (chargeback) เราอาจต้องแบ่งปันรายละเอียดการจองบางอย่างกับผู้ให้บริการชำระเงินและสถาบันการเงินที่เกี่ยวข้อง ข้อมูลนี้อาจรวมถึงสำเนาการยืนยันการจองของท่าน หรือที่อยู่ IP ที่ใช้ในการจองของท่าน เรายังอาจแบ่งปันข้อมูลกับสถาบันการเงินที่เกี่ยวข้องหากเราเห็นว่าจำเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ในการตรวจจับและการป้องกันการฉ้อโกง

  การส่งผ่านข้อมูลส่วนบุคคลตามที่อธิบายในประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้อาจรวมถึงการโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ ซึ่งกฎหมายการปกป้องข้อมูลไม่มีความครอบคลุมเท่ากับกฎหมายของสหราชอาณาจักรและประเทศในสหภาพยุโรป ในกรณีที่กฎหมายของสหราชอาณาจักรกำหนดไว้ เราจะโอนข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่ผู้รับที่เสนอการปกป้องข้อมูลในระดับที่เพียงพอเท่านั้น ในสถานการณ์เหล่านี้ เราจะดำเนินการจัดทำสัญญาตามที่อาจมีความจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลของท่านยังคงได้รับการปกป้องโดยสอดคล้องกับมาตรฐานของสหราชอาณาจักรและยุโรป ท่านสามารถสอบถามเราเพื่อขอดูสำเนาสัญญาเหล่านี้โดยใช้รายละเอียดการติดต่อด้านล่าง

  มีการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านภายในเครือบริษัท Booking Holdings Inc อย่างไรบ้าง?

  Rentalcars.com เป็นส่วนหนึ่งของเครือบริษัท Booking Holdings Inc. โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.bookingholdings.com/

  เราอาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับท่านจากบริษัทอื่น ๆ ในเครือ Booking Holdings Inc. หรือแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านกับบริษัทดังกล่าวเพื่อจุดประสงค์ดังต่อไปนี้

  1. เพื่อให้บริการ (ซึ่งรวมถึงดำเนินการ บริหาร และจัดการการจอง หรือดำเนินการด้านการชำระเงิน)
  2. เพื่อให้บริการความช่วยเหลือแก่ลูกค้า
  3. เพื่อตรวจสอบ ป้องกัน และสืบสวนการฉ้อโกง รวมทั้งการกระทำผิดกฎหมายและการละเมิดข้อตกลงด้านข้อมูล
  4. เพื่อจุดประสงค์ด้านการวิเคราะห์และการพัฒนาผลิตภัณฑ์
  5. เพื่อมอบบริการออนไลน์ที่เหมาะกับผู้รับบริการแต่ละท่านหรือส่งอีเมลการตลาดซึ่งผู้รับยินยอมหรือได้รับการอนุญาตตามกฎหมาย
  6. เพื่อให้เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติกับข้อบังคับทางกฎหมาย

  สำหรับจุดประสงค์ข้อ A ถึง E นั้น หากไม่มีการระบุเป็นอื่น เราจะแบ่งปันและรับข้อมูลส่วนบุคคลตามผลประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมาย ตัวอย่างเช่น เราร่วมงานกับ Booking.com อย่างใกล้ชิดเพื่อเสนอบริการที่พักและสิ่งที่น่าสนใจแก่ลูกค้าของเรา และบริษัททั้งหมดในเครือบริษัท Booking Holdings Inc. อาจจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าเพื่อให้แน่ใจว่าเครือบริษัทจะป้องกันผู้ใช้ทั้งหมดจากกิจกรรมที่เกี่ยวกับการฉ้อโกงบนแพลตฟอร์มของเครือบริษัท

  สำหรับจุดประสงค์ข้อ F นั้น เราจะปฏิบัติตามข้อบังคับทางกฎหมายที่มี (เช่น คำขอทางกฎหมายจากผู้บังคับใช้กฎหมาย)

  เราใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างไร

  เรานำเสนอแอปพลิเคชันฟรีสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ และเว็บไซต์ปกติของเราในเวอร์ชันที่ปรับให้เหมาะสมกับการเรียกดูข้อมูลบนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต แอปพลิเคชันเหล่านี้เก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะเดียวกันกับแพลตฟอร์มอื่น ๆ ของเรา และยังช่วยให้เราสามารถค้นหารถยนต์เช่าในพื้นที่ได้ตามตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันของท่าน ท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือไม่

  เราใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างไร

  หากท่านตกลง เราสามารถส่งการแจ้งเตือนแบบ “พุช” ถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ของท่านได้โดยตรง เพื่อให้ท่านไม่พลาดข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวกับการจองของท่าน และหากท่านให้เราเข้าถึงรายละเอียดการติดต่อหรือตำแหน่งที่ตั้งของอุปกรณ์ของท่าน เราสามารถให้บริการเพิ่มเติมได้หากท่านส่งคำขอ อุปกรณ์เคลื่อนที่ของท่านจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเปิดการแจ้งเตือนแบบพุชและการอนุญาตให้เราเข้าถึงข้อมูลประเภทนี้

  เพื่อการให้บริการที่ดีขึ้นและการตลาดที่มีความเกี่ยวข้องมากขึ้นกับท่าน เราอาจใช้สิ่งที่เรียกว่า “การติดตามข้ามอุปกรณ์” ซึ่งหมายความว่าเราติดตามวิธีที่ท่านใช้แพลตฟอร์มของเราบนอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งอุปกรณ์: ตัวอย่างเช่น เราอาจรวมข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือของท่านและคอมพิวเตอร์ที่บ้านของท่านเข้าด้วยกัน มีสิ่งที่เราอาจใช้หรืออาจไม่ใช้คุกกี้ (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกัน โปรดดูที่คำแถลงเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ของเรา)

  เพื่อให้แน่ใจว่าท่านจะพบว่าข้อเสนอมีแนวโน้มที่ท่านจะสนใจในจดหมายข่าวของเรามากที่สุด เราจะติดตามการค้นหาของท่านและบริการที่ท่านจองบนหลายอุปกรณ์เมื่อท่านได้เข้าสู่ระบบบัญชีผู้ใช้ของท่านแล้ว หากท่านไม่ต้องการให้เราดำเนินการนี้ เพียงออกจากระบบก่อนที่ท่านจะเรียกดู หรือยกเลิกการรับจดหมายข่าวจากเรา

  การติดตามข้ามอุปกรณ์ยังอาจหมายความว่า เมื่อท่านกำลังใช้อุปกรณ์หนึ่ง ท่านอาจพบโฆษณาที่ปรับให้ตรงตามความต้องการของท่านจากบริษัทต่าง ๆ จำนวนมากโดยอ้างอิงตามกิจกรรมของท่านบนอุปกรณ์อื่นที่เชื่อมโยงกัน โครงการโฆษณาของเครือข่าย (Network Advertising Initiative หรือ NAI) ควรหยุดไม่ให้การดำเนินการนี้เกิดขึ้นได้ หากท่านปฏิเสธการเข้าร่วมในโปรแกรมการโฆษณาตามพฤติกรรมของ NAI (คำแถลงเกี่ยวกับการใช้คุกกี้ของเราจะให้ลิงก์ที่ท่านต้องใช้ภายใต้ “ทางเลือกของท่าน: การยอมรับและการปฏิเสธการเข้าร่วม”) โปรดทราบ: การออกจากระบบบัญชีผู้ใช้ของท่านเพียงอย่างเดียวจะไม่สามารถหยุดการดำเนินการนี้ไม่ให้เกิดขึ้นได้

  เรามีขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยและขั้นตอนการเก็บข้อมูลอย่างไรเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

  เราได้นำเอาระบบการดำเนินธุรกิจและแนวทางปฏิบัติต่าง ๆ ของเรามาปฏิบัติใช้เพื่อให้แน่ใจว่าเรามีมาตรการที่เหมาะสมทุกขั้นตอนเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากการใช้อย่างไม่ถูกต้องหรือการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลของสหราชอาณาจักรและยุโรป นอกจากนี้ เรายังมีขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยและข้อจำกัดเฉพาะ (ทั้งทางเทคนิคและทางกายภาพ) ที่จำกัดการเข้าถึงและการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราเก็บไว้ มีเพียงบุคลากรที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลได้ และบุคลากรเหล่านี้จะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลด้วยเหตุผลเฉพาะที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

  เราจะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้นานตราบเท่าที่เราเห็นว่าจำเป็นเพื่อให้ท่านสามารถใช้บริการของเราได้ เพื่อมอบบริการของเราให้แก่ท่าน (ซึ่งรวมถึงการรักษาบัญชีผู้ใช้ออนไลน์ของท่าน (หากมีการสร้างขึ้น)) เพื่อปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง แก้ไขข้อพิพาทกับบุคคลฝ่ายใด ๆ และดำเนินการอื่นใดตามที่จำเป็นเพื่อให้เราสามารถประกอบธุรกิจของเราได้ ซึ่งรวมถึงการตรวจจับและการป้องกันการฉ้อโกงหรือกิจกรรมที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ ข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดที่เราเก็บไว้จะอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้

  เราปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของเด็กอย่างไร

  เราไม่ให้บริการกับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและเราขอสงวนสิทธิ์ที่จะลบข้อมูลใด ๆ ที่เราอาจได้รับจากเด็กที่มีอายุต่ำกว่านี้ เราอาจได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเด็กในบางสถานการณ์ เช่น การเรียกร้องสินไหมทดแทนจากการประกันภัย หรือข้อพิพาทเกี่ยวกับการบริการลูกค้า หากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เราจะเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลนั้นโดยได้รับความยินยอมจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองของเด็กแล้วเท่านั้น

  ท่านสามารถควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้มอบให้แก่เราอย่างไร

  ท่านมีสิทธิภายใต้ข้อกำหนดทางกฎหมายบางประการในการเข้าถึง แก้ไข หรือลบข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราเก็บไว้เกี่ยวกับท่าน และคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านสามารถใช้พอร์ทัล Data Subject Access เพื่อบังคับใช้สิทธิใด ๆ เหล่านี้ได้ หากท่านดำเนินการ เราจะขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อยืนยันตัวตนของท่าน เพื่อเก็บข้อมูลของท่านให้ปลอดภัย และเราจะจัดการกับคำขอของท่านตามกฎหมายการคุ้มครองข้อมูลของสหราชอาณาจักรที่มีผลบังคับใช้ ท่านสามารถอัปเดตหรือลบบัญชีผู้ใช้ของท่านได้ทุกเมื่อโดยการเข้าสู่ระบบในเว็บไซต์ของเรา

  เมื่อท่านทำการจองหรือขอใบเสนอราคา เราจะสอบถามว่าท่านต้องการเลือกที่จะยอมรับอีเมลทางการตลาดหรือไม่ ท่านสามารถปฏิเสธการยอมรับอีเมลเหล่านี้ได้ทุกเมื่อโดยคลิกที่ “ยกเลิกการรับข่าวสาร” ในอีเมลทางการตลาดใด ๆ เหล่านี้ หรือโดยการอัปเดตความต้องการรับอีเมลของท่านในบัญชีผู้ใช้ของท่าน

  ใครคือผู้รับผิดชอบการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลบนแพลตฟอร์มของเรา

  Booking.com Transport Limited (ใช้ชื่อทางการค้าว่า Rentalcars.com) เป็นผู้ควบคุมการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลบนแพลตฟอร์มของเรา Booking.com Transport Limited คือบริษัทเอกชนจำกัดที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้กฎหมายของสหราชอาณาจักร และมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ 35 Fountain Street, Manchester, M2 2AN หากท่านมีคำถาม ข้อกังวล ความคิดเห็น หรือข้อร้องเรียนใด ๆ เกี่ยวกับวิธีปฏิบัติของเรา หรือประกาศเรื่องความเป็นส่วนตัวนี้ โปรดอีเมลถึง [email protected] โดยระบุ “Privacy” (ความเป็นส่วนตัว) ในบรรทัดหัวข้อเรื่อง และเราจะติดต่อกลับไปหาท่านโดยเร็ว ท่านยังสามารถติดต่อหน่วยงานการคุ้มครองข้อมูลในท้องถิ่นของท่านได้เช่นกัน เรายินดีที่จะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องความเป็นส่วนตัวเสมอ

  แถลงเรื่องความเป็นส่วนตัวของ TravelJigsaw Insurance Limited